Máy siêu âm khuyết tật & cường độ bê tông – TCVN 9357:2012

Máy siêu âm khuyết tật & cường độ bê tông – TCVN 9357:2012

Máy siêu âm khuyết tật & cường độ bê tông – TCVN 9357:2012

Máy siêu âm khuyết tật & cường độ bê tông – TCVN 9357:2012

Máy siêu âm khuyết tật & cường độ bê tông – TCVN 9357:2012
Máy siêu âm khuyết tật & cường độ bê tông – TCVN 9357:2012
Chi tiết sản phẩm

Máy siêu âm bê tông Matest C369N

Máy siêu âm bê tông C369N dùng để kiểm tra khuyết tật và cường độ của bê tông dưới hình thức kiểm tra không phát hủy, máy siêu âm khuyết tật bê tông được nhập khẩu trực tiếp từ Italy phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9357:2012

Giá bán: Liên hệ

Máy siêu âm bê tông

Máy siêu âm bê tông C369N dùng để kiểm tra khuyết tật và cường độ của bê tông dưới hình thức kiểm tra không phát hủy, máy siêu âm khuyết tật bê tông được nhập khẩu trực tiếp từ Italy phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9357:2012

Thông số chính máy siêu âm bê tông

Xuất xứ: Matest – Italy

Model: C369N

Thang đo: 0 – 4500us

Sai số: ±1us

Biên độ rung siêu âm điều chỉnh: 200 – 1000V

Chế độ hoạt động đơn hoặc hoạt động liên tục ở chế độ lưu tự động hoặc bằng tay.

HIệu chuẩn máy bằng thanh chuẩn kèm theo.

Bộ nhớ lưu trữ tối đa 30.000 mẫu đo.

Kết nối máy tính qua cổng USB mini

Hai đường ra kết nối với thiết bị dao động ngoài

Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ

Nguồn: Pin sạc NiMh 4,8V >2000m/A

Trọng lượng khoảng: 2kg

Phụ kiện đồng bộ của máy siêu âm bê tông

Máy chính Ultrasonic Tester C369N

Hai đầu dò siêu âm 50kHz (kèm cáp nối)

Thanh chuẩn 42,5us

Mỡ tiếp xúc

Pin sạc 4,8V

Bộ sạc pin 230V

Cáp nối UPS

Hoopk đựng máy kích thước: 400 x 340 x 110mm

Tính năng và ứng dụng của máy siêu âm bê tông

Máy siêu âm bê tông phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9357:2012 do chính phủ ban hành hướng dẫn phương pháp xác định vận tốc xung siêu âm để đánh giá các tính chất của bê tông, bê tông cốt thép và bê tông cốt thép ứng suất trước. Theo quy định của tiêu chuẩn này thì máy siêu âm bê tông chủ yếu được áp dụng để:

- Xác định độ đồng nhất của bê tông trong một cấu kiện hoặc giữa nhiều cấu kiện.

- Xác định sự hiện diện và dự đoán sự phát triển của vết nứt, xác định các lỗ rỗng và các khuyết tật khác.

- Xác định sự thay đổi đặc tính của bê tông theo thời gian.

- Kiểm tra chất lượng bê tông dựa trên mối quan hệ giữa vận tốc xung siêu âm và cường độ.

- Xác định môđun đàn hỗi tĩnh và hệ số Poisson động của bê tông.

Máy siêu âm bê tông là thiết bị thí nghiệm qua phương pháp thử không phá hủy để đánh giá chất lương bê tông bằng vận tốc xung siêu âm cụ thể. Máy siêu âm bê tông được ứng dụng trong việc kiểm tra phát hiện và đánh giá các khuyết tật của bê tông như vế nứt, bọt khí và kiểm tra cường độ của cấu kiện bê tông qua hình thức truyền xung chùm sóng siêu âm vào vị trí muốn kiểm tra, hay nói một cách khác thì máy siêu âm C369N dùng để kiểm tra đánh giá độ cứng và tính đồng nhất của cấu kiện bê tông.

Mục đích việc sử dụng máy siêu âm bê tông để kiểm tra khuyết tật đối với công trình là nhằm đánh giá đúng tính chất vật liệu trước khi chúng bị hư hòng, dựa vào các chỉ tiêu quy định được công nhận hoặc sự biến dạng suy biến qua nhiều năm để đảm báo đự đoán đúng chất lượng phù hợp vói tính năng sử dụng của công trình, từ đó làm giảm sự rủi ro và tăng tính an toàn khi sử dụng.

Máy siêu âm bê tông sử dụng chùm sóng siêu âm truyền tập trung vào vị trí cần kiểm tra và trong trường hợp không có khuyết tật của bê tông thì chùm sóng sẽ đi thẳng qua, nếu cấu kiện bê tông có khuyết tật thì sóng siêu âm sẽ phản xạ ngược trở lại máy và qua độ phản xạ mạnh hay yếu mà đánh giá mức độ khuyết tật của bê tông.

Máy siêu âm bê tông được thiết kế nhỏ gọn, hoạt động cực kỳ ổn định, sóng xung siêu âm mạnh, kết quả tương đối chính xác, dễ sử dụng và tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc rất cao, máy siêu âm C369N đáp ứng được hầu hết các chỉ tiêu kiểm tra đánh giá tính đồng nhất của bê tông do chính phủ ban hành như TCVN 9357:2012.

Khi thử nghiệm đánh giá chất lượng của bê tông trên cấu kiện công trình máy siêu âm bê tông kiểm tra xác định độ đồng nhất của bê tông trong một cấu kiện hoặc giữa nhiều cấu kiện, xác định sự hiện diện và dự đoán sự phát triển của vết nứt, xác định các lỗ rỗng và các khuyết tật khác, xác định sự thay đổi đặc tính của bê tông theo thời gian, kiểm tra chất lượng bê tông dựa trên mối quan hệ giữa vận tốc xung siêu âm và cường độ, xác định môđun đàn hồi tĩnh và hệ số Poisson động của bê tông.

Máy siêu âm bê tông C369N được chế tạo dựa trên những thành tựu khoa học tiến tiến nhất trên thế giới hiện nay, máy siêu âm có thể siêu âm từ mọi góc độ khác nhau như siêu âm đầu dò đối diện, siêu âm với đầu dò được áp vào cấu kiện có độ vuông góc với nhau hay siêu âm cùng một mặt phẳng trên cấu kiện công trình nhưng phương pháp được sử dụng nhiều nhất và cho kết quả tốt nhất là siêu âm bê tông trên hai mặt cấu kiện công trình đối diện nhau.

Máy siêu âm bê tông do tập đoàn công nghệ cao chế tạo rất đa dạng về chủng loại đáp ứng đầy đủ yêu cầu kiểm tra chất lượng bê tông hiện nay như máy siêu âm cường độ và khuyết tật bê tông, máy siêu âm bê tông kết hợp với súng bật nẩy và máy siêu âm bê tông để xác định đường kính, vị trí cốt thép cũng như đo bề dày lớp phủ bê tông bảo vệ cốt thép. Tất cả dòng máy siêu âm do công ty Thuận Phát cung cấp đều được bảo hành từ 6 đến 12 tháng nếu lỗi được xác định do nhà sản xuất.

Với những tính năng ưu việt của dòng máy siêu âm bê tông C369N cùng với khả năng đáp ứng hàng hóa rất tốt của công ty Thuận Phát, hiện nay máy được sử dụng trên tất cả các tỉnh thành của nước ta nhưng phổ biến nhất là tại các trung tâm kiểm tra đánh giá chất lượng công trình cấp nhà nước, các trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng và các phòng thí nghiệm kiểm định xây dựng las-xd.

Bên cạnh dòng máy siêu âm kiểm tra khuyết tật của bê tông, chúng tôi còn cung cấp các dòng máy siêu âm khác được nhập khaauur từ những hãng nổi tiếng của Thụy Sỹ và Mỹ như:

Máy siêu âm bề dày lớp phủ bê tông

Máy siêu âm khuyết tật mối hàn

Để có giá tốt máy siêu âm bê tông C369N hãy liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghệ và đầu tư Thuận Phát

Đ/c: 36/1C Vạn Hạnh, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM

MST: 0313848856

Hotline: 0919582819

E-mail: thietbithuanphat@gmail.com

Website: www.kiemdinhxaydungvn.com

Quý vị tham khảo thêm một số thiết bị bán chạy nhất hiện nay theo link sau:

Máy kéo thép

Máy nén bê tông

Máy nén xi măng

Máy ly tâm tách nhựa

Máy thử độ mài mòn los angeles

Máy khoan lấy mẫu bê tông

 

Máy siêu âm bê tông C369N chính hãng

Trước khi hướng dẫn Quý vị sử dụng máy siêu âm bê tông để kiểm tra khuyết tật của bê tông thành phẩm đã đóng rắn, Công ty TNHH đầu tư Thuận phát xin gủi tới quý vị cách nhận dạng máy chính hiệu được sản xuất tại hãng Matest. hãng Matest sản xuất máy siêu âm bê tông là hãng lớn của nước cộng hòa Italy thuộc châu âu nên việc đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn châu âu thì việc đóng gói hàng hóa cũng đòi hỏi rất rõ ràng để nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng nhất, toàn booj máy siêu âm bê tông và các linh kiện kèm theo như mỡ, cáp nối đầu dò, cáp nối USB, đầu dò, dây sạc được đựng trong vali nhựa có logo của hãng matest như hình bên dưới.

Máy siêu âm bê tông

Mời Quý vị nhận dạng tất cả các linh kiện và máy siêu âm bê tông được đựng trong vali theo hình bên dưới.

Máy siêu âm bê toong c369n

Hướng dẫn sử dụng máy siêu âm bê tông c369n

Máy siêu âm bê tông C369N chủ yếu được dùng trong lĩnh vực kiểm tra khuyết tật của bê tông nhằm đánh giá thực trạng của cấu kiện công trình.

Chuẩn bị máy siêu âm bê tông và cấu kiện kiểm tra:

Lắp 4 viên pin vào máy siêu âm khuyết tật bê tông một cách chính xác và đảm bảo đúng cực (nếu lắp sai chiều (-) và (+) của pin sẽ làm cho máy bị hư hỏng và chúng tôi từ chối bảo hành trong trường hợp này).

Gắn cáp trước khi mở nguồn, mỗi cáp có 2 đầu, một đầu gắn vào máy đúng vị trí Tx (cổng truyền tín hiệu), Rx (cổng nhận tín hiệu) và một đầu gắn vào đầu dò.

Khởi động và đo thời gian truyền sóng của máy siêu âm bê tông C369N

Nhấn phím F1 để mở nguồn, khi đó màn hình chính hiển thị có dạng như sau.

Máy siêu âm bê tông

Lưu ý: Để tắt nguồn máy siêu âm khuyết tật bê tông thì bắt buộc phải chuyển máy về màn hình chính và phải ở trong trạng thái dừng, sau đó nhấn phím F1 khoảng 5s để tắt nguồn.

Xử lý bề mặt cấu kiện kiểm tra đảm bảo phẳng - nhẵn - sạch, sau đó bôi một lớp mỡ mỏng và áp chặt 2 đầu dò vào 2 điểm đã xử lý theo TCVN

Từ màn hình chính, nhấn phím F1 để tiến hành thu thập dữ liệu thời gian truyền sóng, khi đó màn hình chính của máy siêu âm bê tông có dạng như sau.

Máy siêu âm bê tông

Nếu người sử dụng không đo nữa thì nhấn phím F1 để dừng.

Hiệu chuẩn máy siêu âm bê tông C369N

Trước khi thử nghiệm thực tế, cần kiểm tra tín hiệu và thông số chuẩn của máy siêu âm khuyết tật bê tông bằng cách kiểm tra tín hiệu và kết quả khi áp 2 đầu dò vào 2 đầu của khối mẫu chuẩn kèm theo. Nếu kết quả không đúng như trên mẫu chuẩn (42.5) thì tiến hành hiệu chuẩn máy siêu âm bê tông bằng cách nhấn phím F2, khi đó màn hình có dạng như bê dưới

Nhấn phím F1 đến khi vệt đen (con trỏ) xuất hiện trên chữ “CALIBRATE” thì nhấn phím F2, khi đó màn hình có dạng như bê dưới

Lau chùi sạch sẽ bề mặt 2 hai dầu dò, dùng mỡ tiếp xúc (cung cấp miễn phí theo máy) bôi một lớp mỏng lên bề mặt tiếp xúc của 2 đầu dò và sau đó áp sát 2 bề mặt này vào nhau (lưu ý rằng phải giữ chặt không được run tay làm xê dịch đầu dò, nhấn phím F1 để tiến hành hiệu chuẩn điểm 0.

Khi đó màn hình sẽ xuất hiện giá trị bằng 0 hoặc gần bằng 0, chờ cho giá trị đọc ổn định, nhấn phím F1 để xác nhận giá trị 0, khi đó màn hình hiệu chuẩn 2 xuất hiện như sau

Lấy mẫu thử chuẩn ra,  lau chùi sạch sẽ 2 bề mặt mẫu chuẩn cũng như bề mặt tiếp xúc của 2 đầu dò, dùng mỡ bôi một lớp mỏng lên các bề mặt này, sau đó áp chặt 2 bề mặt của 2 đầu dò vào 2 đầu của mẫu chuẩn (lưu ý rằng không được làm xê dịch các mặt tiếp xúc này), nhần phím F1 để tiến hành hiệu chuẩn điểm 42,5

Khi đó màn hình sẽ xuất hiện giá trị bằng 42,5 hoặc sát với giá trị này, nhấn lại phím F1 để xác nhận điểm hiệu chuẩn này.

Nếu không chấp nhận kết quả hiệu chuẩn thì nhấn F4 để thoát, sau đó tiếp tục nhấn F4 để quay về màn hình chính của máy siêu âm bê tông.

Truyền dữ liệu đã lưu vào máy PC

Việc truyền dữ liệu được thực hiện khi máy siêu âm bê tông không ở trạng thái đo.

Để thực hiện truyền dữ liệu từ máy siêu âm bê tông vào máy PC, cần thực hiện theo các bước sau:

- Trên máy siêu âm khuyết tật n bê tông

Để máy ở trạng thái tắt.

Tháo dây cáp truyền dữ liệu ra khỏi máy.

- Trên máy PC

Cài Driver vào máy PC, Driver này được tải từ trên mạng theo đường dẫn (vui lòng liên hệ 0919582819)

- Tiến hành truyền dữ liệu từ máy siêu âm bê tông vào máy PC

Kết nối cáp USB giữa máy siêu âm khuyết tật bê tông với máy PC

Nhấn F1 trên máy siêu âm bê tông để mở máy.

Trên PC, nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Manage.

Màn hình chính sẽ xuất hiện cửa sổ Computer Management, sau đó chon tới chức năng Device Manager và màn hình xuất hiện.

Vệ sinh và bảo quản máy siêu âm bê tông C369M

Luôn vệ sinh và bảo quản máy tỷ mỷ cẩn thận,  đặc biệt là bảo quản 2 đầu dò và mẫu thử chuẩn, tuyệt đối không được để làm móp méo hoặc trầy xước.

Khi kết thúc thử nghiệm tháo rời các phụ kiện cho vào hôp đựng, phải hết sức cẩn thận khi tháo lắp các đầu cáp, tuyệt đối không được kéo căng hay gấp dây cáp (có thể dẫn đến tình trạng đứt gãy bê trong)

Tuyệt đối không sử dụng cắm bộ sạc khi trong máy không đủ 4 viên pin

Khi thay thế pin mới, phải thay đồng bộ cả 4 viên và các viên thay thế phải đúng hãng hoặc có các thông số kỹ thuật tương đương với loại pin cấp theo máy lần đầu.

Nên để cho pin cạn hết rồi mới sạc, không sử dụng cần phải tháo pin ra khỏi máy tránh làm hư hỏng ngăn đựng máy, sau vài tháng nên lắp pin sạc lại một lần.

Quy trình thí nghiệm và tính toán kết quả thuộc về chuyên môn của các thí nghiệm viên

 

Mọi ý kiến đóng góp về cách vận hành máy siêu âm bê tông C369N hoặc có nhu cầu sử dụng xin liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghệ và đầu tư Thuận Phát

Đ/c: 36/1C Vanh Hạnh, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 0919582819 hoặc 0986370959

E-mail: thietbithuanphat@gmail.com

Website: www.kiemdinhxaydungvn.com

 

Máy siêu âm bê tông Matest C369N Máy siêu âm bê tông Matest C369N
4/5 610 bình chọn

(610 Đánh giá)

Họ và tên (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Chủ đề (*)
Nội dung (*)

Sản phẩm liên quan
callUS