Máy siêu âm bê tông C369N - Matest

Máy siêu âm bê tông C369N - Matest

Máy siêu âm bê tông C369N - Matest

Máy siêu âm bê tông C369N - Matest

Máy siêu âm bê tông C369N - Matest
Máy siêu âm bê tông C369N - Matest

Máy kéo thép

Máy kéo théo nhập khẩu chính hãng New Luda dùng để kiểm tra chất lượng của thép xây dựng

Chi tiết

Máy nén bê tông

Máy nén bê tông nhập khẩu chính hãng New Luda dùng để kiểm cường độ của bê tông xi măng

Chi tiết

Máy nén xi măng

Máy nén xi măng nhập khẩu chính hãng New Luda dùng để kiểm tra cường độ vữa xi măng

Chi tiết
Chi tiết sản phẩm

Máy siêu âm bê tông Matest C369N

Máy siêu âm bê tông dùng để kiểm tra khuyết tật như vết nứt và độ đồng nhất của bê tông, hoạt động theo nguyên lý định vị bằng sóng xung siêu âm, khi sử dụng vận tốc của chùm sóng siêu âm truyền tập trung vào vị trí cần kiểm tra, nếu cấu kiện bê tông đồng nhất thì sóng sẽ đi thẳng, và khi có khuyết tật thì sóng sẽ phản xạ ngược lại. Máy siêu âm bê tông c369n do hãng matest nghiên cứu chế tạo dựa theo các tiêu chuẩn quốc tế như astm và aashto, đây là sản phẩm có chất lượng rất cao và phù hợp để đánh giá chất lượng của bê tông bằng phương pháp kiểm định không phá hủy, đáp ứng các quy trình thí nghiệm được nêu trong tiêu chuẩn quốc gia hiện hành do chính phủ quy định.

Giá bán: Liên hệ

Máy siêu âm bê tông

Máy siêu âm bê tông dùng để kiểm tra khuyết tật như vết nứt và độ đồng nhất của bê tông, hoạt động theo nguyên lý định vị bằng sóng xung siêu âm, khi sử dụng vận tốc của chùm sóng siêu âm truyền tập trung vào vị trí cần kiểm tra, nếu cấu kiện bê tông đồng nhất thì sóng sẽ đi thẳng, và khi có khuyết tật thì sóng sẽ phản xạ ngược lại. Máy siêu âm bê tông c369n do hãng matest nghiên cứu chế tạo dựa theo các tiêu chuẩn quốc tế như astm và aashto, đây là sản phẩm có chất lượng rất cao và phù hợp để đánh giá chất lượng của bê tông bằng phương pháp kiểm định không phá hủy, đáp ứng các quy trình thí nghiệm được nêu trong tiêu chuẩn quốc gia hiện hành do chính phủ quy định.

Thông số kỹ thuật chính

Nước sản xuất: Italy

Hãng sản xuất: Matest

Model: C369N

Thang đo: 0 – 4500us

Sai số: ±1us

Biên độ rung siêu âm điều chỉnh: 200 – 1000V

Hiệu chuẩn máy bằng thanh chuẩn kèm theo.

Bộ nhớ lưu trữ tối đa 30.000 mẫu đo.

Kết nối ngoài: Cổng USB

Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ

Nguồn: Pin sạc NiMh 4,8V >2000m/A

Trọng lượng khoảng: 2kg

Tiêu chuẩn chất lượng: TCVN, ISO, ASTM

Tiêu chuẩn ứng dụng tại Việt Nam: TCVN 9357:2012

Cung cấp gồm: Máy chính C369N, hai đầu dò siêu âm 50kHz, thanh chuẩn 42,5us, mỡ tiếp xúc, pin sạc 4,8V, bộ sạc pin 230V, cáp nối, hộp đựng máy.

Máy siêu âm bê toong C369n

Ưu điểm nổi bật

1. Thiết kế nhỏ gọn, rất thuận lợi khi sử dụng cũng như khi di chuyển.

2. Các phím chức năng cực nhạy, sử dụng dễ dàng.

3. Màn hình kỹ thuật số hiển thị kết quả rõ ràng, sắc nét, dễ đọc.

4. Kết nối với máy tính qua cổng USB, rất thuận tiện khi sử dụng.

5. Biên độ rung có thể được điều chỉnh theo têu cầu kiểm tra thực tế, hoặc sử dụng cài đặt mặc định của nhà sản xuất.

6. Kết quả thí nghiệm được lưu tự động, hoặc lưu bằng tay.

7. Bộ nhớ dung lượng rất lớn, lưu được khoảng 30.000 mẫu thí nghiệm.

8. Sóng xung siêu âm rất mạnh và ổn định, kết quả rất chính xác.

9. Đáp ứng được các quy định thử nghiệm trong các tiêu chuẩn hiện hành TCVN 9357:2012.

Máy siêu âm khuyết tật bê tông c369n được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cùng với việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và công tác kiểm tra đồng bộ đúng quy trình trước khi xuất xưởng nên mỗi sản phẩm đều đảm bảo có chất lượng tốt nhất, đồng thời có nhiều tính năng ưu việt nhất, một trong những tính năng quan trọng là khả năng siêu âm từ mọi góc độ khác nhau. Máy siêu âm vết nứt bê tông c369n là sản phẩm tiêu biểu của hãng matest, có cấu tạo khá đơn giản nên rất dễ sử dụng, sóng siêu âm rất mạnh và ổn định, bộ nhớ trong phần mềm được cài đặt sẵn có dung lượng lớn và tự động tính toán và lưu trữ kết quả thí nghiệm, kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ rất thuận tiện khi sử dụng cũng như lúc cần di chuyển.

Máy siêu âm vết nứt bê tông

Máy siêu âm bê tông phù hợp để kiểm tra đánh giá chất lượng của cấu kiện bê tông ngoài hiện trường, áp dụng cho bê tông nguyên khối và bê tông cốt thép hoặc bê tông cốt thép ứng suất trước, kết quả kiểm định là cơ sở để đánh giá chất lượng công trình khi nghiệm thu hoặc xây dựng phương án khắc phục đảm bảo an toàn cho công trình cũ. Máy siêu âm khuyết tật bê tông có rất nhiều tính năng được ứng dụng trong thực tế, cụ thể như sau:

- Xác định độ đồng nhất của bê tông trong một cấu kiện hoặc giữa nhiều cấu kiện.

- Xác định sự hiện diện và dự đoán sự phát triển của vết nứt, xác định các lỗ rỗng và các khuyết tật khác.

- Xác định sự thay đổi đặc tính của bê tông theo thời gian.

- Kiểm tra chất lượng bê tông dựa trên mối quan hệ giữa vận tốc xung siêu âm và cường độ.

- Xác định mô đun đàn hỗi tĩnh và hệ số Poisson động của bê tông.

Máy siêu âm bê tông

Máy siêu âm khuyết tật bê tông matest c369n là thiết bị thử nghiệm chuyên ngành, phần mềm tiêu chuẩn có tốc độ tính toán kết quả rất nhanh và chính xác, kết quả thí nghiệm có ý nghĩa rất lớn trong thực tế, đây là cơ sở đánh giá đúng tính chất vật liệu trước khi chúng bị hư hỏng. dựa vào các chỉ tiêu quy định được công nhận, hoặc sự biến dạng suy biến qua nhiều năm, để đảm báo đự đoán đúng chất lượng phù hợp với tính năng sử dụng của công trình, từ đó làm giảm sự rủi ro và tăng tính an toàn khi sử dụng. Máy siêu âm vết nứt bê tông c369n là sản phẩm tốt nhất phân khúc trên thị trường khi so sánh với các thiết bị khác có tính năng tương tự, được sử dụng khá phổ biến trong ngành xây dựng ở nước ta, nhiều nhất là tại các trung tâm kiểm tra đánh giá chất lượng công trình cấp nhà nước, các trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng và các phòng thí nghiệm kiểm định xây dựng las-xd.

Để có giá tốt máy siêu âm bê tông C369N hãy liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghệ và đầu tư Thuận Phát

Đ/c: 36/1C Vạn Hạnh, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM

MST: 0313848856

Hotline: 0919582819

E-mail: thietbithuanphat@gmail.com

Website: www.kiemdinhxaydungvn.com

Quý khách có thể tham khảo thêm một số thiết bị bán chạy nhất hiện nay theo link sau:

Máy kéo thép

Máy nén bê tông

Máy nén xi măng

Máy ly tâm tách nhựa

Máy thử độ mài mòn los angeles

Máy khoan lấy mẫu bê tông

 

Hướng dẫn sử dụng máy siêu âm bê tông C369N

Máy siêu âm bê tông c369n và các linh kiện kèm theo được để trong hộp đựng dạng vali, đây là quy cách đóng gói theo tiêu chuẩn châu âu của hãng Matest, đồng thời cũng là cách để nhận diện thương hiệu khi trên vali in hình logo của hãng. Trước khi hướng dẫn các bạn cách sử dụng, chúng tôi xin lưu ý về cách nhận diện máy chính hãng, qua những hình ảnh được chụp thực tế sau đây.

HÌnh ảnh bên ngoài

Máy siêu âm bê tông matest

Hình ảnh bên trong.

Máy siêu âm cường độ bê tông

1/ Công tác chuẩn bị

Lắp 4 viên pin vào máy một cách chính xác và đảm bảo đúng cực (nếu lắp sai chiều (-) và (+) của pin sẽ làm cho máy bị hư hỏng và chúng tôi từ chối bảo hành trong trường hợp này).

Gắn cáp vào máy trước khi mở nguồn, mỗi cáp có 2 đầu, một đầu gắn vào máy đúng vị trí Tx (cổng truyền tín hiệu), Rx (cổng nhận tín hiệu) và một đầu gắn vào đầu dò.

2/ Khởi động và đo thời gian truyền sóng

Nhấn phím F1 để mở nguồn máy, khi đó màn hình chính hiển thị có dạng như sau.

Máy siêu âm bê tông

Lưu ý: Để tắt nguồn máy thì bắt buộc phải chuyển máy về màn hình chính và phải ở trong trạng thái dừng, sau đó nhấn phím F1 khoảng 5s để tắt nguồn.

Xử lý bề mặt cấu kiện kiểm tra đảm bảo phẳng - nhẵn - sạch, sau đó bôi một lớp mỡ mỏng và áp chặt 2 đầu dò vào 2 điểm đã xử lý theo TCVN

Từ màn hình chính của máy, nhấn phím F1 để tiến hành thu thập dữ liệu thời gian truyền sóng, khi đó màn hình chính của máy có dạng như sau.

Máy siêu âm bê tông

Nếu người sử dụng không đo nữa thì nhấn phím F1 để dừng.

3/ Hiệu chuẩn máy siêu âm tông

Trước khi thử nghiệm thực tế, cần kiểm tra tín hiệu và thông số chuẩn của máy siêu âm khuyết tật bê tông bằng cách kiểm tra tín hiệu và kết quả khi áp 2 đầu dò vào 2 đầu của khối mẫu chuẩn kèm theo. Nếu kết quả không đúng như trên mẫu chuẩn (42.5) thì tiến hành hiệu chuẩn máy bằng cách nhấn phím F2, khi đó màn hình của máy có dạng như bê dưới

Nhấn phím F1 đến khi vệt đen (con trỏ) xuất hiện trên chữ “CALIBRATE” thì nhấn phím F2, khi đó màn hình có dạng như bê dưới

Lau chùi sạch sẽ bề mặt 2 hai dầu dò, dùng mỡ tiếp xúc (cung cấp miễn phí theo máy) bôi một lớp mỏng lên bề mặt tiếp xúc của 2 đầu dò và sau đó áp sát 2 bề mặt này vào nhau (lưu ý rằng phải giữ chặt không được run tay làm xê dịch đầu dò, nhấn phím F1 để tiến hành hiệu chuẩn điểm 0.

Khi đó màn hình sẽ xuất hiện giá trị bằng 0 hoặc gần bằng 0, chờ cho giá trị đọc ổn định, nhấn phím F1 để xác nhận giá trị 0, khi đó màn hình hiệu chuẩn 2 xuất hiện như sau

Lấy mẫu thử chuẩn ra,  lau chùi sạch sẽ 2 bề mặt mẫu chuẩn cũng như bề mặt tiếp xúc của 2 đầu dò, dùng mỡ bôi một lớp mỏng lên các bề mặt này, sau đó áp chặt 2 bề mặt của 2 đầu dò vào 2 đầu của mẫu chuẩn (lưu ý rằng không được làm xê dịch các mặt tiếp xúc này), nhần phím F1 để tiến hành hiệu chuẩn điểm 42,5

Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện giá trị bằng 42,5 hoặc sát với giá trị này, nhấn lại phím F1 để xác nhận điểm hiệu chuẩn này.

Nếu không chấp nhận kết quả hiệu chuẩn thì nhấn F4 để thoát, sau đó tiếp tục nhấn F4 để quay về màn hình chính của máy siêu âm bê tông.

4/ Truyền dữ liệu đã lưu vào máy PC

Việc truyền dữ liệu được thực hiện khi máy siêu âm khuyết tật bê tông không ở trạng thái đo.

Để thực hiện truyền dữ liệu vào máy PC, cần thực hiện theo các bước sau:

- Trên máy siêu âm phải để ở trạng thái tắt  và tháo dây cáp truyền ra khỏi máy.

- Trên máy PC thì tiến hành cài Driver, Driver này được tải từ trên mạng theo đường dẫn (vui lòng liên hệ 0919582819)

- Tiến hành truyền dữ liệu từ máy siêu âm vào máy PC

Kết nối cáp USB giữa máy siêu âm với máy PC

Nhấn F1 để mở máy.

Trên PC, nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Manage.

Màn hình chính của máy siêu âm sẽ xuất hiện cửa sổ Computer Management, sau đó chon tới chức năng Device Manager và màn hình xuất hiện.

5/ Vệ sinh và bảo quản máy siêu âm C369N

Luôn vệ sinh và bảo quản máy tỷ mỷ cẩn thận,  đặc biệt là bảo quản 2 đầu dò và mẫu thử chuẩn, tuyệt đối không được để làm móp méo hoặc trầy xước.

Khi kết thúc thử nghiệm tháo rời các phụ kiện cho vào hôp đựng, phải hết sức cẩn thận khi tháo lắp các đầu cáp, tuyệt đối không được kéo căng hay gấp dây cáp (có thể dẫn đến tình trạng đứt gãy bê trong)

Tuyệt đối không sử dụng cắm bộ sạc khi trong máy siêu âm bê tông không đủ 4 viên pin

Khi thay thế pin mới, phải thay đồng bộ cả 4 viên và các viên thay thế phải đúng hãng hoặc có các thông số kỹ thuật tương đương với loại pin cấp theo máy lần đầu.

Nên để cho pin cạn hết rồi mới sạc, không sử dụng cần phải tháo pin ra khỏi máy tránh làm hư hỏng ngăn đựng máy, sau vài tháng nên lắp pin sạc lại một lần.

Quy trình thí nghiệm và tính toán kết quả thuộc về chuyên môn của các thí nghiệm viên

 

Mọi ý kiến đóng góp về cách vận hành máy siêu âm bê tông C369N hoặc có nhu cầu sử dụng xin liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghệ và đầu tư Thuận Phát

Đ/c: 36/1C Vanh Hạnh, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 0919582819 hoặc 0986370959

E-mail: thietbithuanphat@gmail.com

Website: www.kiemdinhxaydungvn.com

 

Máy siêu âm bê tông Matest C369N Máy siêu âm bê tông Matest C369N
4/5 1130 bình chọn

(1130 Đánh giá)

Họ và tên (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Chủ đề (*)
Nội dung (*)

Sản phẩm liên quan
callUS